Hướng dẫn sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) | Webviptop.comGoogle Doanh nghiệp của tôi là công cụ dễ sử dụng và miễn phí để các doanh nghiệp cũng như các tổ chức quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên toàn bộ Google, bao gồm cả Tìm kiếm và Maps.

Bằng cách xác minh và chỉnh sửa thông tin về doanh nghiệp của mình, bạn có thể giúp khách hàng tìm thấy bạn, đồng thời giới thiệu với họ về doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi
Quản lý thông tin của bạn
Quản lý thông tin mà người dùng Google thấy khi họ tìm doanh nghiệp của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Khả năng được người tiêu dùng coi là có uy tín tăng lên gấp đôi đối với những doanh nghiệp xác minh thông tin của họ với Google Doanh nghiệp của tôi.

Khi mọi người tìm doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và Tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng họ có thể xem được những thông tin như giờ làm việc, trang web và địa chỉ đường phố của bạn.

Tương tác với khách hàng
Đọc và trả lời bài đánh giá của khách hàng và đăng ảnh về sản phẩm và dịch vụ của bạn. So với những doanh nghiệp không có ảnh, những doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ nhận được số yêu cầu chỉ đường lái xe nhiều hơn 42% trên Google Maps và số lần nhấp qua trang web của họ nhiều hơn 35%.

Hiểu và mở rộng sự hiện diện của bạn
Xem thông tin chi tiết về cách khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn và xuất xứ của họ. Bạn cũng có thể xem những thông tin như số người đã gọi cho doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ số điện thoại hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa phương trong Tìm kiếm và Maps. Và khi đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng tạo và theo dõi hiệu quả hoạt động của Chiến dịch thông minh để truyền thông điệp về doanh nghiệp của bạn.


Sau khi xác minh thành công, Google cho phép tạo một website miễn phí, ở đó bạn có thể giới thiệu công ty, giới thiệu các sản phẩm/ dịch vụ của công ty, thời gian làm việc, địa chỉ Google Maps,…

Cách tạo Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business)
Trong bài viết, mình tập trung hướng dẫn sử dụng Google doanh nghiệp của tôi, nếu bạn chưa có thì đọc tiếp phần này nhé, còn bạn có rồi thì hãy tiếp tục đọc phần tiếp theo.

Như bạn đã biết, Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) là công cụ giúp các doanh nghiệp cũng như các tổ chức quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên toàn bộ Google, bao gồm cả Google Tìm kiếm (Google Search) và Google Maps. Đặc biệt, Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ miễn phí hoàn toàn, giúp bạn SEO Local rất tốt.

Ví dụ: Khi tìm kiếm Webviptop trên Google, bạn sẽ thấy Webviptop có mặt trên cả Google Tìm Kiếm và Google Maps.

Bằng cách xác minh và chỉnh sửa thông tin về doanh nghiệp của mình, bạn có thể giúp khách hàng tìm thấy bạn, đồng thời kể cho họ những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.
Quản lý thông tin về doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên toàn bộ Google, bao gồm cả Tìm kiếm và Maps, bằng cách sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi—miễn phí.
Tương tác với các khách hàng mới và cũ, đồng thời kể cho họ những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.
Để đăng ký Google My Business, ban truy cập vào . Các bước khởi tạo được viết hoàn toàn bằng tiếng Viết, nên bạn làm theo tường bước để đăng ký nhé.

Ok, xong khi đăng ký xong, bạn chuyển sang phần tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business)
Trong video Hướng dẫn sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business), mình chia sẻ cho anh Định, chủ sáng lập của Tiến Vinh Travel, sử dụng Google My Business của Tiến Vinh Travel, bạn có thể theo dõi video này để áp dụng cho Google My Business của mình nhé.

Nếu bạn thường xuyên viết bài, post ảnh, cập nhật sản phẩm, trả lời tương tác với khách hàng,… trên Google My Business thì nó là một công cụ đắc lực song song với website doanh nghiệp của bạn.

Lời kết

Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) là công cụ miễn phí của Google, công cụ này giúp Google thu thập dữ liệu của các doanh nghiệp trên internet. Hãy nhanh tay đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có kính phí hoặc chưa có kế hoạch xây dựng website, thì việc đăng ký sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) là giải pháp thay thế. Nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn kết hợp “bộ đôi” này lại với nhau.

Chúc bạn thành công.
…..
Link bài viết chi tiết
——————————
Phạm Quốc Toàn
Website: Webviptop.com
Hotline tư vấn 24/7: 0989 238 648
——————————

#thiết_kế_website
#tối_ưu_website
#đào_tạo_thiết_kế_website
#quảng_cáo_google_ads

Nguồn: https://akihito-shigeno.com

Xem thêm bài viết khác: https://akihito-shigeno.com/kinh-doanh/

 • Lh 0783369407 giúp a nha

  Hải Cao May 16, 2020 6:08 am Reply
 • Nếu Dung a dang nói tôi

  Hải Cao May 16, 2020 6:08 am Reply
 • Cảm ơn webviptop. Rất nhiều điều thú vị

  Cuong Dao Phan May 16, 2020 6:08 am Reply
 • anh ơi tại sao google doanh nghiệp của em không có nút tạo bài viết hả a.

  Lê Thanh Hiền May 16, 2020 6:08 am Reply
 • đã dậy thì luôn từ gốc dễ a nhé :))

  lưu nam May 16, 2020 6:08 am Reply
 • Anh ơi em tải về đăng kí và google đã xác minh, mà sao doanh ngiệp của em không hiển thị trên map anh chỉ dùm với

  phan tam May 16, 2020 6:08 am Reply
 • rất hữu ích. Cảm ơn Webviptop

  Tien Vinh Travel May 16, 2020 6:08 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *